Đại hội điểm Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên, nhiệm kỳ 2017 – 2020

TTTĐT- Chiều ngày 29/6, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2020, đây là đơn vị được Huyện ủy Lục Yên chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Dự chỉ đạo đại hội có các đồng chí : Nguyễn Hữu Tuyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Hoàng Kim Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy CQCQ huyện; các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy CQCQ huyện; đại diện Đảng ủy Cơ quan Đảng, Đảng ủy Quân sự huyện, Đảng ủy Công an huyện; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy CQCQ huyện.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ GD&ĐT huyện

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm tốt công tác triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên; qua đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng lên. Mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được sắp xếp phù hợp với yêu cầu phát triển giáo dục trên địa bàn. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên không ngừng được nâng cao, tỷ lệ đạt chuẩn về trình độ chuyên môn đạt 100%, trong đó trên chuẩn đạt 77,4%. Công tác huy động học sinh đến trường và nâng cao chất lượng giáo dục luôn được chi bộ coi trọng, từ đó chất lượng được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ huy động học sinh hàng năm đều đạt chỉ tiêu. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp được 02  đảng viên mới, 02 đồng chí hoàn thành chương trình cao cấp lý luận, 08 đảng viên được cử đi học trung cấp lý luận. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, khóa XII) được Chi bộ tập trung chỉ đạo đẩy mạnh bằng những việc làm cụ thể thiết thực.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy CQCQ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hoàng Kim Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và định hướng cho Chi bộ trong thời gian tới: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII); phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất trong toàn ngành tạo sức mạnh tổng hợp để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ các năm học. Tuyên truyền, vận động và thực hiện có hiệu quả Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp học đối với giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện, trong đó nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là rà soát, điều chỉnh lộ trình, kế hoạch thực hiện Đề án theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; chuẩn bị các điều kiện để xóa các điểm trường lẻ, đưa học sinh về điểm trường chính trong năm học 2017-2018; hoàn thành và triển khai Đề án xây dựng Trường trung học cơ sở Lê Hồng Phong thành trường trọng điểm. Tập trung xây dựng chi bộ thực sự “Trong sạch vững mạnh” để đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở cơ quan chính quyền, nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đảng viên chi bộ dự Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết về Phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 với mục tiêu chung là: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; chủ động nắm bắt thông tin, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động. Quan tâm xây dựng, giữ gìn sự đoàn kết nhất trí trong nội bộ; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động của chi bộ, cơ quan.

Lãnh đạo BTC Huyện ủy và Đảng ủy CQCQ tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội đã bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí ; bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư chi bộ khóa III, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Bí thư Chi bộ khóa II, Trưởng phòng GD&ĐT được bầu lại làm Bí thư chi bộ.